FUTSAL

Giải Futsal VĐQG 2020 bỏ rơi Đà Nẵng FC?

Như thông tin mới nhất từ BTC, lượt về Giải Futsal VĐQG 2020 sẽ quay trở lại vào ngày 22.09 tới đây, tức còn khoảng 20 ngày nữa.

Vì dịch Covid-19 quay trở lại, tất cả các đội bóng tham gia Giải Futsal VĐQG 2020 đều gặp khó khăn trong việc tập luyện để chuẩn bị cho lượt về của giải đấu. Trong khi các đội bóng khác không bị ảnh hưởng quá nhiều vì dịch thì Đà Nẵng FC đã nghỉ tập gần 2 tháng nay do đại bản doanh của CLB nằm ở tâm điểm của dịch Covid-19. Cho tới thời điểm hiện tại (03.09), thầy trò HLV Bùi Xuân Hiền chưa thể quay trở lại tập luyện do TP. Đà Nẵng vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội.

Đội trưởng Vũ Quốc Hưng cho biết: “Đội bóng đã nghỉ tập gần 2 tháng nay, chưa biết khi nào mới có thể tập luyện trở lại. Nhiều cầu thủ về quê chưa thể quay trở lại Đà Nẵng, các cầu thủ ở Đà Nẵng cũng không thể rời khỏi đây, nếu ra khỏi Đà Nẵng để tập luyện cũng phải cách ly tập trung 14 ngày và còn liên quan đến kinh phí của đội bóng. Nghỉ gần 2 tháng nay rồi không tập tành gì, còn hơn 2 tuần nữa giải đá lại thì Đà Nẵng FC chơi sao được đây”.

Đà Nẵng FC chưa thể tập luyện trở lại vì dịch Covid-19, nhưng lượt về của giải đấu sắp diễn ra.

QBV Futsal 2018 cho biết thêm, BTC của giải đấu không hề hỏi thăm tình hình CLB Futsal Đà Nẵng đang như thế nào trước khi đưa ra lịch thi đấu trên. BTC cũng chưa có giải pháp hay sự hộ trợ nào giúp đội bóng sông Hàn vượt qua những khó khăn trên để có thể quay trở lại tập luyện và có thể thi đấu theo lịch của BTC đã đưa ra. Chúng ta đều biết, một bộ môn cần sự nhuần nhuyễn trong chiến thuật, cũng như thể lực và sức bền như môn Futsal, nếu có quay trở lại tập luyện ngay thì 20 ngày cũng không đủ để một đội bóng không hoạt động gì trong hơn 2 tháng qua có thể quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp.

Phải chăng BTC của giải đấu đang bỏ rơi Đà Nẵng FC?

Không có Đà Nẵng FC thì giải đấu cũng không ảnh hưởng gì?

Đà Nẵng FC không cần tập luyện gì, tới ngày cứ đá thôi?

Đà Nẵng FC kết thúc lượt đi giải Futsal Vô địch QG 2020 ở vị trí thứ 3 chỉ đứng sau Sahako FC và Thái Sơn Nam FC, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Bùi Xuân Hiền vẫn còn nguyên cơ hội giành ngôi vô địch của giải đấu khi chỉ kém đội dẫn đầu là Thái Sơn Nam 6 điểm.

Tags
Xem thêm
Back to top button